4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết

Có một số chỉ báo trên mạng mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn giao dịch cổ phiếu. Vấn đề là, không phải tất cả các chỉ báo đều hoạt động như nhau đối với mọi nhà giao dịch và trong một số trường hợp, không có chỉ báo nào hoạt động cả. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải học cách nhận ra các chỉ số tốt nhất từ ​​những chỉ báo sẽ chỉ dẫn đến mất vốn. Dưới đây là 4 chỉ số giao dịch hiệu quả, bạn cần biết.

Đầu tiên, khi tìm kiếm một chỉ báo tốt, không cần tìm đâu xa hơn là giao dịch theo xu hướng. Nó không phải là hiếm như nó có vẻ, và đó là một phương pháp đã được chứng minh để kiếm tiền với cổ phiếu. Những gì bạn làm về cơ bản là tìm một giá cổ phiếu nổi tiếng, hoạt động tốt, sau đó lập biểu đồ đường xu hướng. Một khi bạn nhìn thấy đường xu hướng ở đâu, bạn có thể biết rằng có lẽ đã đến lúc phải di chuyển.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không quá hung hăng khi giao dịch trên thị trường chứng khoán. Đừng tìm kiếm một chỉ báo tuyệt vời sẽ cho bạn biết rằng cổ phiếu sắp bùng phát. Đây là lúc phân tích kỹ thuật trở thành một điều cần thiết, vì bạn cần phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh trước khi thực hiện giao dịch. Ngoài ra, đừng quá cường điệu khi nói đến phân tích kỹ thuật. Có thể dễ dàng bị cuốn theo nhịp điệu của thị trường, nhưng bạn sẽ tốt hơn nhiều nếu chỉ chơi an toàn.

Tiếp theo, hãy tìm một chỉ báo đơn giản như đường trung bình động. Các đường này có thể chỉ ra xu hướng mạnh hoặc xu hướng yếu và chúng sẽ luôn di chuyển lên hoặc xuống theo giá của cổ phiếu. Có rất nhiều thời điểm khi bạn có thể mua và giao dịch rất tốt cùng một lúc, và đây là lúc một chỉ báo thực sự có thể giúp bạn.

Một chỉ báo khác mà bạn sẽ muốn tìm là chỉ báo âm lượng. Khối lượng trên cổ phiếu càng cao thì càng có nhiều người mua cổ phiếu. Thoạt nghe có vẻ không rõ ràng, nhưng đây là một cách tuyệt vời để xác định giá cổ phiếu. Nếu có nhiều hoạt động trên thị trường, giá của cổ phiếu sẽ tăng.

Đường trung bình động cũng là công cụ tuyệt vời để sử dụng khi nói đến phân tích kỹ thuật. Nó là khoảng thời gian giữa giá mở cửa và giá đóng cửa, và nó sử dụng trung bình cộng của giá đóng cửa và đường trung bình động để xác định xu hướng. Không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng đường trung bình động để xác định xu hướng của mình, nhưng nó là một công cụ rất hữu ích. Sử dụng đường trung bình động thực sự có thể giúp bạn biết rõ hơn về hướng đi của cổ phiếu.

Cuối cùng, đừng hạ thấp tầm quan trọng của biểu đồ. Ngày nay, không có gì lạ khi một nhà giao dịch có phần mềm biểu đồ độc quyền của riêng họ. Điều này sẽ cho phép họ nhìn thị trường theo một khía cạnh mới. Biểu đồ rất quan trọng bởi vì chúng cho bạn thấy những gì đang diễn ra với một cổ phiếu và những gì có thể xảy ra trong tương lai gần. Bạn sẽ muốn chú ý đến tất cả các loại thông tin khác nhau mà bạn có thể thấy trên biểu đồ, bao gồm biểu đồ hình chữ nhật, biểu đồ thanh, biểu đồ điểm và hình và các loại biểu đồ khác. Thông qua các loại biểu đồ khác nhau này, bạn có thể phát triển phong cách và chiến lược giao dịch của riêng mình.

Có rất nhiều chỉ báo khác mà mọi nhà giao dịch nên biết, nhưng bốn chỉ báo này sẽ giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy các chỉ báo có giá trị khác, bao gồm các chỉ báo kỹ thuật và cơ bản, và bạn nên học cách sử dụng tất cả chúng. Làm như vậy, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn cho bản thân và danh mục đầu tư giao dịch của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và tận hưởng nó nhiều hơn.