Dự báo hàng tuần của Dow Jones, Hang Seng: Theo dõi dữ liệu của Trung Quốc, Thu nhập của Hoa Kỳ

Có rất nhiều cuộc thảo luận về Dow Jones, Dự báo hàng tuần Hang Seng và Chỉ số Trung Quốc. Đây có phải là tin tức được quan tâm?

Thông báo gần đây rằng Trung Quốc đã vượt Mỹ về tăng trưởng GDP là một tin tuyệt vời đối với tất cả chúng ta. Không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc là nền kinh tế số một mới. Vì vậy, tại sao chúng ta lại tập trung vào Dự báo hàng tuần của Dow Jones, Hang Seng?

Dow Jones về cơ bản là chỉ số Standard & Poor và nó dựa trên một số mục khác nhau. Đầu tiên trong số này là GDP của mỗi quốc gia. Mặt hàng thứ hai là mức trung bình toàn cầu về giá sản phẩm của quốc gia đó, bao gồm cả giá dầu. Sau đó, có một số thứ khác mà tôi sẽ không đi sâu vào đây, nhưng chúng bao gồm năng suất lao động, lạm phát, ổn định chính trị, hệ thống chính trị và chi tiêu của chính phủ.

Vậy tại sao chúng ta lại quan tâm đến Chỉ số Trung Quốc? Chà, Trung Quốc gần đây đã vượt Hoa Kỳ về tốc độ tăng trưởng GDP. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào giá sản phẩm của họ, chúng thấp hơn rất nhiều so với những gì chúng ta phải trả. Họ cũng là một quốc gia mà chính phủ kiểm soát toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy, câu hỏi tiếp theo là, nền kinh tế Trung Quốc sẽ sụp đổ hay họ sẽ tiếp tục phát triển như hiện tại?

Điều thú vị về Chỉ số Trung Quốc là nó đã tăng trưởng với tốc độ đáng kinh ngạc. Đây là một tin tốt cho tất cả mọi người, vì nó có nghĩa là Hoa Kỳ không cần bù đắp. Thật không may, nếu Hoa Kỳ tiếp tục tụt hậu trên thị trường, thì sẽ có nhiều thất nghiệp hơn và mất thu nhập nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu Hoa Kỳ có thể bắt kịp Trung Quốc, chúng ta sẽ có một nền kinh tế rất khỏe mạnh và một tương lai an toàn hơn.

Vậy tin tức Dow Jones này có ý nghĩa gì đối với nền kinh tế Hoa Kỳ? Chà, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể hài lòng với màn trình diễn hiện tại của mình. Hoa Kỳ đang thực sự làm khá tốt. Nếu nhiều người lo sợ rằng thị trường chứng khoán sụp đổ, thì Hoa Kỳ sẽ mất nhiều năm để bắt kịp. Nếu chúng ta không làm bất cứ điều gì, chúng ta sẽ thấy hệ thống hiện tại của chúng ta sụp đổ.

Để Hoa Kỳ có thể tiếp tục cạnh tranh với nền kinh tế Trung Quốc, chúng ta phải tìm cách cải thiện hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng và hệ thống thông tin liên lạc của mình. Chúng ta phải tạo ra nhiều việc làm hơn. Chúng ta cần đảm bảo rằng các chính trị gia của chúng ta không quá mặn mà với Trung Quốc và họ không thao túng thị trường theo bất kỳ cách nào.

Như bạn có thể thấy, các tin tức từ Trung Quốc khá tích cực và sẽ khá thú vị đối với những ai quan tâm đến hướng đi của nền kinh tế nước ta. Đối với tôi, điều quan trọng nhất là Hoa Kỳ phải chú ý và sử dụng điều này như một bàn đạp để tiếp tục xây dựng lại nền kinh tế.

Chỉ số Dow Jones sẽ chiếm một phần quan trọng trong số đó, nhưng cũng có những yếu tố khác cũng cần được xem xét, bao gồm cả Chỉ số Hang Seng. Cả hai đều làm khá tốt gần đây và họ phải tiếp tục làm như vậy để giữ cho nền kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh.

Chỉ số Hang Seng về cơ bản là thị trường chứng khoán Trung Quốc. Nó được thành lập bởi hai người đàn ông tên là Robert Kiyosaki và Peter Lynch vào năm 1997. Kể từ đó, nó đã phát triển vượt bậc.

Nó đã trở thành một trong những tạp chí quyền lực và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nó được coi là một trong những tạp chí kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

Nếu bạn đọc báo cáo Dow Jones hàng tuần, bạn sẽ thấy rằng chỉ số Dow Jones tăng, nhưng chỉ số Hang Seng lại giảm. Nếu đúng như vậy, bạn cũng muốn xem xét kỹ hơn Chỉ số Hang Seng. Nếu chúng ta tiếp tục đi đúng hướng với hai chỉ số này, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ.