Phố Wall mở cửa giảm mạnh khi ác cảm rủi ro chiếm lĩnh

Phố Wall mở cửa giảm mạnh khi ác cảm rủi ro diễn ra. Lo ngại rủi ro hoặc nỗi sợ mất mát vốn có trên thị trường tài chính tạo ra một vòng phản hồi tiêu cực hoạt động như một bức tường cấu trúc vững chắc trên thị trường để quản lý rủi ro. Điểm mấu chốt là nếu các nhà đầu tư sợ mất tiền hơn thì họ sẽ không mạo hiểm và do đó sẽ không mạo hiểm trên thị trường. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi của họ phải được xoa dịu để họ mở ví.
Đây là cách thị trường hoạt động, với các nhà đầu tư thuộc mọi hình dạng và quy mô đều muốn kiếm tiền trong hoạt động kinh doanh rủi ro này và mạo hiểm tất cả cùng một lúc. Các nhà đầu tư muốn ra khỏi thị trường bằng mọi giá. Họ sẽ làm mọi thứ có thể để tránh mất tiền. Nếu họ sợ hãi và không an toàn, họ sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào. Nếu họ tham lam thì họ sẽ trả giá cao nhất cho mỗi cổ phiếu trong giao dịch mà họ tham gia.
Mô hình này tạo ra một vòng phản hồi tích cực vì ác cảm rủi ro ngăn chặn tiền mới tham gia vào thị trường vì không có tiền mới để đầu tư. Nhà đầu tư luôn trong trạng thái sợ hãi. Anh ta lo lắng về việc mất tiền và nỗi sợ hãi cũng tạo ra nỗi sợ mất mát. Nỗi sợ hãi này được khuếch đại bởi tâm lý bầy đàn của các nhà đầu tư khi họ thấy toàn bộ thị trường đi xuống và điều đó có nghĩa với họ rằng tất cả những người khác đang làm điều tương tự như họ và đó cũng là điều họ nên làm. Đó là một vòng luẩn quẩn và người ta phải làm một cái gì đó để phá vỡ nó.
Một số người sẽ nói rằng nỗi sợ này là phi lý và những nỗi sợ này dựa trên ít thông tin và đó là lý do tại sao nó không hợp lý. Tôi không đồng ý. Logic rất đơn giản. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống cuối cùng phải rơi xuống đất và bao gồm tiền. Mọi nhà đầu tư giỏi đều hiểu luật này và phải sử dụng trí thông minh của mình để chơi bài theo cách đúng đắn.
Ví dụ, chúng ta hãy đưa ra một tình huống giả định trong đó hai nhà giao dịch đang ở trong một vị trí để phòng ngừa rủi ro của họ bằng cách mua một hợp đồng tương lai chỉ số. Một nhà giao dịch thứ hai không chấp nhận rủi ro không phải lo lắng về họ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hai nhà giao dịch cùng mở một tài khoản giao dịch, tham gia vào một thị trường có tài sản cơ bản được đánh giá cao và có thể dễ dàng mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao và cả hai đều tin rằng họ sẽ kiếm được lợi nhuận hơn 200%. một người đánh đổi rủi ro của chính mình và người kia tự bảo hiểm rủi ro của mình.
Trong một vấn đề thực sự, điều này có nghĩa là cả hai nhà giao dịch đều tiêu nhiều tiền hơn số tiền họ kiếm được. Vấn đề ở đây là không có nhà giao dịch nào kiểm soát giao dịch của chính mình và thua lỗ có khả năng gây ra cho cả hai nhà giao dịch như nhau. Mặt khác, nếu cả hai nhà giao dịch đều giao dịch rủi ro thì cả hai sẽ có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tương lai của họ và vì vậy mỗi người sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro hợp lý để đảm bảo rằng cả hai đều được hưởng lợi như nhau. Sẽ không có lý do gì để một trong hai nhà giao dịch cảm thấy cần phải phòng ngừa rủi ro.
Bây giờ, người giao dịch phòng ngừa rủi ro sẽ được thưởng nhiều hơn người giao dịch tự bảo hiểm rủi ro. Đó là bí mật lớn đã là mối liên kết còn thiếu giữa quản lý rủi ro và bất kỳ giao dịch thành công nào.